Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu hiện đại

Xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu hoàn toàn có thể thực hiện được nếu như lên một bản dự toán chi phí  cùng những lưu ý từ những đơn vị thi công có kinh nghiệm. Hãy cùng tham khảo chi tiết trong bài viết sau đây của chúng tôi để có cái nhìn rõ ràng hơn cho dự định này nhé.

1. Làm gì để đảm bảo chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu

Thông thường, trong quá trình xây dựng để đảm bảo đúng theo mức kế hoạch đã đề ra sẽ rất khó khăn. Việc lập bảng dự toán kinh phí hoàn chỉnh ngay sau khi có bản thiết kế và hệ thống điện nước là điều vô cùng cần thiết. Cụ thể:

 • Bảng tiên lượng dự toán: Bảng sẽ có đầy đủ khối lượng của công việc cần thực hiện từ bước bắt đầu khởi công đến khi hoàn thiện.
 • Bảng tổng hợp chi phí vật tư: Nội dung của bảng sẽ đưa ra chính xác số lượng vật tự xây dựng cũng như đơn giá tại thời điểm xây dựng
 • Bảng tổng hợp kinh phí dự toán: Nội dung của bảng sẽ ghi chi tiết mức chi phí của từng hạng mục như nhân công, vật liệu và các chi phí khác cần đưa ra trong quá trình xây dựng công trình. Bảng tổng hợp này thường sẽ có độ chính xác nhất giúp bạn xác định được tổng mức giá của công trình.

Lập bảng dự toán kinh phí hoàn chỉnh ngay sau khi có bản thiết kế và hệ thống điện nước là điều vô cùng cần thiết

Lập bảng dự toán kinh phí hoàn chỉnh ngay sau khi có bản thiết kế và hệ thống điện nước là điều vô cùng cần thiết

2. Một số lưu ý khi xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu

Khi xây dựng một căn nhà 1 trệt 1 lầu với mức chi phí 300 triệu, bạn cần lưu ý một số điều sau đây trong thiết kế để đảm bảo công trình được hoàn hảo nhất

Về mặt bằng và thiết kế

 • Về mặt bằng tầng 1: Bạn sẽ phối hợp cùng chuyên gia thiết kế để bố trí cho 1 gara, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ăn, 1 hoặc 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh. Thứ tự các phòng lần lượt sẽ là phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn – phòng bếp và cuối cùng là nhà vệ sinh. Trong đó, diện tích của phòng khách là lớn nhất, phòng ăn và phòng bếp có thể gộp lại chung một diện tích nếu mảnh đất nhà bạn ngắn.

Bố trí phù hợp sẽ giúp ngôi nhà đáp ứng đầy đủ tiện nghi

Bố trí phù hợp sẽ giúp ngôi nhà đáp ứng đầy đủ tiện nghi

 • Về mặt bằng tầng 2: Bạn sẽ nên cân nhắc để thiết kế gồm có 1 phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 nhà vệ sinh cùng các cửa sổ được bố trí phù hợp với các phòng.
 • Nên xây dựng theo bản thiết kế đã đưa ra để đảm bảo cho việc xây dựng không xảy ra sai sót. Nếu muốn thay đổi, hãy hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm.
 • Nên lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công có kinh nghiệm và chi phí phù hợp. Thông thường, mỗi công ty sẽ có một mức giá khác nhau. Hãy tham khảo nhiều nơi để có được sự so sánh và quyết định phù hợp nhất.

Về vật liệu:

 • Tận dụng nguyên vật liệu và vật tư trong quá trình xây dựng. Bạn không nên bỏ đi tất cả những phần nguyên liệu đã sử dụng và còn thừa lại. Hãy thu gom và tập hợp lại một địa điểm để có thể dễ dàng tìm thấy và tận dụng trong một số trường hợp cần thiết.
 • Việc chọn lựa người giám sát công trình đủ tin tưởng cũng sẽ giúp bạn đảm bảo được việc thâm hụt nguyên vật liệu, làm phát sinh nhiều chi phí trong quá trình xây dựng. Hãy nhờ người thân trong gia đình có kinh nghiệm trong việc này để giao phó.

Những công việc cụ thể khác:

 • Số lượng và chất lượng của vật liệu cũng nên được sắm đảm bảo so với bản kế hoạch và thiết kế đã đưa ra giúp công trình hoàn thiện được hoàn hảo nhất.

Chọn đơn vị thiết kế và thi công có kinh nghiệm và chi phí phù hợp

Chọn đơn vị thiết kế và thi công có kinh nghiệm và chi phí phù hợp

 • Lựa chọn thời điểm xây dựng hợp lý. Vào mùa xây dựng, giá của vật liệu thường đắt đỏ hơn rất nhiều. Hãy bắt tay xây dựng ngôi nhà của mình và thời điểm hợp lý để có thể tiết kiệm được khoản chi phí này.
 • Khảo sát thật kỹ giá cả của nguyên – vật liệu trước khi quyết định mua. Để mức chi phí giảm xuống tối thiểu, tránh gây lãng phí và phát sinh những khoản không cần thiết, bạn nên lựa chọn những loại vật liệu có chất lượng tốt, số lượng vừa đủ và mức giá hợp lý nhé.
 • Nếu bạn mong muốn ngôi nhà của mình không chỉ đầy đủ tiện nghi mà còn cần phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng các nhà thiết kế hoặc tự tay mình thiết kế thêm những mảng tường độc đáo hay các vật dụng trang trí sáng tạo. Điều này sẽ biến không gian ngôi nhà bạn trở nên sinh động và thú vị hơn rất nhiều.

Xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu là mức chi phí khá “dễ chịu” cho những gia đình không muốn đầu tư quá nhiều hoặc có điều kiện vừa phải. Ngôi nhà vẫn đầy đủ tiện nghi cho sinh hoạt của các thành viên, vừa phù hợp với nét hiện đại là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu hiện đại
Rate this post
Click here to add a comment

Leave a comment: