Thiết kế nhà biệt thự đẹp mặt phố trên đất chéo

Thiết kế nhà biệt thự đẹp mặt phố trên đất chéo này nằm tại một làng quê nhỏ, không có nhiều nhà ở xung quanh. Điều này khiến cho thiết kế thông gió và chiếu sáng của ngôi nhà trở lên dễ dàng hơn, bởi diện tích xây dựng của công trình cũng không được lớn lắm. Phương án thiết kế nhà đẹp sử dụng phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại thể theo mong muốn của chủ nhà. Trong quá trình thiết kế, kiến trúc sư đã nghiên cứu rất kỹ chất lượng mối trường xung quanh khu đất xây dựng để từ đó có thể phân chia công năng một cách tối ưu nhất cho gia đình của chủ nhà.

Phối cảnh thiết kế nhà biệt thự đẹp mặt phố trên đất chéo

Thiết kế nhà biệt thự đẹp mặt phố trên đất chéo được thiết kế cho một gia đình ba thế hệ: một cặp vợ chồng, người mẹ và ba đứa con. Các thành viên trong gia đình đều muốn có một căn phòng riêng và không gian riêng, đồng thời ngôi nhà cần có đủ chỗ cho tất cả các nhu cầu sinh hoạt chung. Để thích ứng với yêu cầu trên, việc xây dựng phải được điều chỉnh trực tiếp vào không gian. Tổng thể phương án thiết kế mẫu biệt thự đẹp 3 tầng này mang một chất rất riêng của chủ nhà mà kiến trúc sư thông qua nhưng buổi trò chuyện đã nắm bắt được phong cách và cá tính của họ. Thể hiện ở việc có những khoảng không gian cắt xeo ấn tượng như ở hệ ban công tầng 2 và cầu thang ngoài trời dẫn từ tầng 2 lên tầng 3.

Thiết kế nhà biệt thự đẹp mặt phố trên đất chéo - 1

Thiết kế nhà biệt thự đẹp mặt phố trên đất chéo – 1

Mặt bằng thiết kế nhà biệt thự đẹp mặt phố trên đất chéo

Tầng 1 : Bao gồm những không gian sau : Không gian trên tầng 1 được thiết kế với diện tích nhỏ hơn so với các không gian ở bên trên các tầng trên. Do vậy, tầng 1 chỉ bao gồm một không gian phòng khách của chủ nhà và nhà vệ sinh chung.

Tầng 2 : Thiết kế tầng 2 của mẫu nhà đẹp mặt phố này bao gồm những không gian sau : Là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình với nhà bếp được thiết kế liên thông với phòng ăn. Việc không tạo vách ngăn chia giữa không gian bếp và ăn khiến cho tổng thể không gian tại tầng 2 trở nên thoáng đãng hơn. Đồng thời ở tầng 2 này còn có một phòng đa chức năng, có thể làm phòng ngủ cho khách đến chơi có thể nghỉ lại qua đêm hoặc là phòng giải trí karaoke của gia đình. Đặc biệt, để mở rộng ra thêm cho phần diện tích trên tầng 2 thì kiến trúc sư đã bố trí đua ra một khoảng ban công nhỏ,được cắt chéo ấn tượng, vừa tạo ra vẻ ngoài thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa nới rộng được hơn cho không gian tầng 2.

Thiết kế nhà biệt thự đẹp mặt phố trên đất chéo - 2

Thiết kế nhà biệt thự đẹp mặt phố trên đất chéo – 2

Tầng 3 : Bao gồm những không gian sau : Là không gian sinh hoạt riêng tư của các thành viên trong gia đình. Tuy diện tích xây dựng của căn biệt thự không được lớn cho lắm những vẫn có thể chia ra được 3 phòng ngủ dành cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, diện tích phòng ngủ cũng có phần giới hạn, chỉ gói gọn trong không gian ngủ và làm việc. Bởi thiết kế biệt thự đất chéo này có diện tích nhỏ khiến cho 3 phòng ngủ tại đây phải sử dụng vệ sinh chung, thế nhưng từng không gian phòng vẫn được lấy sáng và thông gió tự nhiên một cách tối ưu nhất , nhờ những hệ cửa sổ nhỏ ở phía mặt iền của thiết kế nhà biệt thự đẹp mặt phố trên đất chéo .

Tầng 4 : Bao gồm những không gian sau : Phía bên trên tâng 4 là phần sân thượng là nơi để chủ nhà giặt và phơi đồ. Phần không gian sân thượng này cũng có thể được dùng làm nơi tổ chức những bưa tiệc ngoài trời của chủ nhà.

Thiết kế nhà biệt thự đẹp mặt phố trên đất chéo - 3

Thiết kế nhà biệt thự đẹp mặt phố trên đất chéo – 3

Với hình thức kiến trúc đẹp mắt, cùng mặt bằng bố trí không gian hợp lý, thuận tiện trong sinh hoạt. Thiết kế nhà biệt thự đẹp mặt phố trên đất chéo –  nhỏ gọn nhưng có sự phân bổ không gian thông minh, cùng hình thức kiến trúc đơn giản nhưng vô cùng tinh tế và bắt mắt. Những đường nét kiến trúc nói lên sự bền vững vô cùng mới mẻ, thể hiện gu thẩm mỹ vô cùng tinh tế của gia chủ. Để được tham khảo hoặc tư vấn các mẫu nhà đẹp khác các bạn đọc vui lòng gửi mail hoặc liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ của công ty Kiến Tạo Việt tại đầu trang để được hỗ trợ nhanh nhất.

Văn Tú – KTV

Thiết kế nhà biệt thự đẹp mặt phố trên đất chéo
Rate this post
Click here to add a comment

Leave a comment: