Thiết kế nhà biệt thự đẹp gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế nhà biệt thự đẹp gần gũi với thiên nhiên – Tại các thành phố lớn, với tình trạng dân số ngày một tăng, đất đai hạn hẹp, không khí ô nhiễm nên đã rất nhiều gia đình rời bỏ chốn thị thành để về càng vùng nông thôn làm nơi an cư lạc nghiệp. Gia đình anh Tuấn là một trong số đó. Anh đã chọn một mảnh đất nằm phía ngoại ô Hà Nội để xây dựng một căn biệt thự. Ngôi nhà nằm giữa những lùm cây xanh rộng lớn. vậy nên không khí luôn thoáng mát, trong lành. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn ngôi nhà độc đáo này

Thiết kế nhà biệt thự đẹp gần gũi với thiên nhiên thông thoáng đầy tự do

Vật liệu gỗ được sử dụng rất nhiều để xây dựng lên những mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp và có thể áp dụng vào bất kì một phong cách kiến trúc nào – từ hiện đại cho đến, cách tân hay còn gọi là bán cổ điển hoặc cổ điển đều có thể mang lại những nét đẹp ấn tượng cho công trình. Từ khoảng sân cho tới sàn các tầng, kiến trúc sư đều sử dụng loại gỗ WPC bền bỉ, chịu được mọi tác động cảu tự nhiên. Phần sân còn được thiết kế thêm một bể bơi nằm cạnh sửa ngôi nhà. Mái bằng được sử dụng thay cho kết cấu mái dốc thường thấy ở các căn biệt thư khác. Các ô cửa kính cũng được kiến trúc sư mở rộng tối đã để nắng ánh sáng, gió mát.

thiết kế nhà biệt thư đẹp gần gũi với thiên nhiên- phối cảnh tổng thể

Thiết kế nhà biệt thư đẹp gần gũi với thiên nhiên – Phối cảnh tổng thể

Ngôi nhà gồm 3 khối chính xếp theo dạng chữ T. Một khối 2 tầng và 2 khối 1 tầng. Trên mái 2 khối 1 tầng còn được kiến trúc sư tận dụng để trồng cỏ, làm sân chơi, nghỉ ngơi, thư giãn cho chủ nhà.

thiết kế nhà biệt thư đẹp gần gũi với thiên nhiên- sân sau

Thiết kế nhà biệt thư đẹp gần gũi với thiên nhiên – Không gian sân sau

Một bộ ghế sofa được đặt phía ngoài để làm nơi sinh hoạt ngoài trời cho gia đình anh Tú hoặc làm nơi tiếp khách cho chủ nhà.

thiết kế nhà biệt thư đẹp gần gũi với thiên nhiên- góc sinh hoạt ngoài trời- ktv

Thiết kế nhà biệt thư đẹp gần gũi với thiên nhiên – Góc sinh hoạt ngoài trời

Một góc tiểu cảnh nhỏ được thiết kế nằm ở hàng lang bên ngoài nhà. Kiến trúc sư mở một ô của kính rỗng rãi để từ phía bên trong, chủ nhà có thể nhìn ra góc này.

thiết kế nhà biệt thư đẹp gần gũi với thiên nhiên- tiểu cảnh

Thiết kế nhà biệt thư đẹp gần gũi với thiên nhiên – Tiểu cảnh

Các không gian nội thất của thiết kế nhà biệt thự đẹp gần gũi với thiên nhiên

Các phòng không gian chung như bếp, phòng ăn, phòng khách của ngôi thiết kế nhà biệt thự đep 2 tầng này được sắp xếp chung một không gian mà không có tường ngăn. Điều này đã tạo sự rỗng rãi, thoáng đã cho toàn bộ căn nhà. Đồ nội thất cũng sử dụng gỗ làm vật liệu chính để hài hòa với tông màu trấng sáng của tường, trần hay bộ ghế sofa.

thiết kế nhà biệt thư đẹp gần gũi với thiên nhiên- phòng khách

Thiết kế nhà biệt thư đẹp gần gũi với thiên nhiên – Phòng khách 01

Từ các căn phòng này, ta có thể nhìn ra bể bơi hay cây cối qua lớp của kính được mở rộng tối đa được kiến trúc sư thiết kế.

thiết kế nhà biệt thư đẹp gần gũi với thiên nhiên- phòng khách view2

Thiết kế nhà biệt thư đẹp gần gũi với thiên nhiên – Phòng khách 02

Một khoảng ban công rất rộng rãi được thiết kế trên tầng 2 đi ra từng phòng sinh hoạt chung.

thiết kế nhà biệt thư đẹp gần gũi với thiên nhiên- phòng sinh hoạt chung

Thiết kế nhà biệt thư đẹp gần gũi với thiên nhiên – Phòng sinh hoạt chung

Căn biệt thự của anh Tuấn là điển hình cho phong cách kiến trúc xanh, nơi mà thiên nhiên và con người sinh sống hòa hợp. Trên đây là bài đánh giá của chúng tôi, rất mong nhận được phản hồi của các bạn. Chúc quý vị và các bạn sức khỏe và thành công.

Lê Mạnh