Thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng bắt mắt

Một mảnh đất vuông vắn và rộng rãi là điều kiện lý tưởng nhất để có thể xây dựng một mẫu biệt thự. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện sở hữu cho mình mảnh đất hoàn hảo như vậy mà kiểu dáng có thể khó xây dựng hơn một chút. Mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng bắt mắt là mẫu nhà phù hợp dành cho những mảnh đất chia lô với kích thước lớn về chiều sâu và nhỏ về chiều rộng. Nếu như bạn đang tìm kiếm một mẫu nhà như vậy thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng bắt mắt

Thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng bắt mắt này có diện tích mặt tiền rộng 8,5m nên được chia làm 2 phần chính, 1 bên là tiền sảnh đón khách còn 1 bên là khu vực phòng khách và sân chơi. Không gian tầng 1 được thiết kế thêm phần sân tại ngay tại mặt bên rộng khoảng 1,8m làm khu để xe máy có mở thêm cửa ra vào không gian phòng ăn và bếp. Vì lô đất có 2 mặt tiền nên gara để xe được bố trí cùng một bên với hiên chơi và có cửa ra vào riêng, phòng bếp được lắp thêm cửa phụ để đi ra khu vực gara xe tiện lợi.

Phối cảnh thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng bắt mắt

Phối cảnh thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng bắt mắt

Gam màu chủ đạo của mẫu biệt thự là màu xanh rêu của mái, màu trắng và nâu sáng của tường cùng với hệ cửa pano kính. Mái tiền sảnh, mái hiên và mái biệt thự được trang trí bằng các con sơn để tăng tính thẩm mỹ của biệt thự.

Mặt bằng thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng bắt mắt

Diện tích xây dựng và các công năng chính của mẫu biệt thự đẹp này như sau:

  • Diện tích đất xây dựng: 8.5x17m
  • 1 phòng khách, 1 phòng sinh hoạt chung
  • 1 phòng bếp + phòng ăn
  • 2 phòng ngủ
  • 3 phòng vệ sinh
Mặt bằng tầng 1 thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng bắt mắt

Mặt bằng tầng 1 thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng bắt mắt

Tầng 1: Mặt bằng tầng 1 được bố trí tiểu cảnh cầu thang ngay cạnh gần cửa ra vào, phòng khách và phòng ăn được ngăn cách với nhau bởi 1 bức tường tạo nên sự kín đáo cho cả hai phòng này và tạo nên cảm giác ấm cúng. Trong cùng là một phòng ngủ nhỏ diện tích 9m2 dành cho 1 thành viên trong gia đình hoặc người giúp việc nếu như sau này có nhu cầu. Ngoài ra cả tầng 1 được sử dụng chung 1 phòng vệ sinh giữa nhà ngay cạnh kho và tiểu cảnh.

Mặt bằng tầng 2 thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng bắt mắt

Mặt bằng tầng 2 thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng bắt mắt

Tầng 2: Mặt bằng tầng 2 được bố trí phòng sinh hoạt chung ở giữa tạo ra một không gian giao thông rộng rãi đi lại giữa các phòng. Các không gian cá nhân của mỗi thành viên trong gia đình đều được đặt trên tầng này với 2 phòng ngủ, mỗi một phòng ngủ có diện tích khá rộng rãi khoảng 40 m2. Trong khi phòng ngủ của bố mẹ có phòng vệ sinh chung và phòng làm việc, uống trà riêng biệt thì phòng ngủ của con cũng có diện tích riêng phục vụ cho việc học tập khá kín đáo.

Mặt bằng tầng 3 thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng bắt mắt

Mặt bằng tầng 3 thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng bắt mắt

Tầng 3: Mặt bằng tầng 3 được thiết kế sân thượng phía trước giúp gia chủ có thể ngồi thư giãn và ngắm cảnh đường phố. Phòng đa năng được bố trí ở giữa và khu vực sân thượng phía sau bố trí làm sân phơi và có thể bày trí vườn tiểu cảnh nếu gia chủ có nhu cầu.

Nhìn chung với mẫu thiết kế biệt thự đẹp phố đẹp 3 tầng bắt mắt rất phù hợp với các gia đình có diện tích đất không quá rộng rãi và thoải mái để xây dựng, nếu có diện tích đất rộng lớn hơn chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng mẫu nhà này và bố trí thêm sân vườn xung quanh để công trình của mình trở nên hoàn hảo hơn. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này của chúng tôi.

Đức Tài

Thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng bắt mắt
Rate this post
Click here to add a comment

Leave a comment: