Thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp mái Thái

Thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp mái Thái ngày càng được nhiều gia chủ ưa chuộng bởi nó vừa thể hiện được nét đẹp hiện đại xen lẫn phong cách Tây lại có thể giữ được nét truyền thống của kiến trúc Việt Nam. Những căn biệt thự 3 tầng được xây dựng trên mảnh đất có diện tích lớn xung quanh là cảnh quan sân vườn sẽ thể hiện được sự bề thế đặc trưng của kiểu nhà này. Dưới đây là một bản thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp mái Thái tiêu biểu như vậy và đặc biệt là phù hợp với hầu hết các gia đình Việt hiện nay.

Phối cảnh thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp mái Thái

Thiết kế nhà biệt thự đẹp này được tạo hình phối cảnh ngoại thất theo phong cách hiện đại pha một chút cổ điển với đặc trưng là hệ mái dốc  như đã nói ở trên, cùng với đó là bậc tam cấp, lan can con tiện, con sơn là những nét đặc trưng thường thấy của các công trình ở Việt Nam. Cùng với đó những nét hiện đại của các công trình mới như gam màu sáng, các hình khối vuông vắn, sử dụng ít các chi tiết trang trí gờ, phào, chỉ.

Phối cảnh thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp mái Thái

Phối cảnh thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp mái Thái

Phối cảnh thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp mái Thái

Mặt bằng công năng mẫu nhà được phân chia trên 3 tầng như sau:

  • Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn + bếp nấu, phòng thờ, phòng ngủ, nhà vệ sinh chung.
  • Tầng 2: Ba phòng ngủ có 3 nhà vệ sinh khép kín.
  • Tầng 3: Phòng tập thể dục, kho để đồ, phòng ngủ, sân thượng, nhà vệ sinh.
Mặt bằng thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp mái Thái

Mặt bằng thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp mái Thái

Tầng 1: Mặt bằng tầng 1 của mẫu thiết kế biệt thự đẹp này được tiếp cận từ sảnh chính thông qua bậc tam cấp, không gian bên trong với phòng khách có diện tích lớn nhất và bao quanh là hệ thống cửa sổ rộng rãi giúp căn nhà lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Ban thờ đặt giữa phòng khách và phòng ăn giúp không gian thờ cúng của gia đình trở nên gần gũi và thuận tiện hơn cho gia chủ trong việc cúng bái. Mặt bằng tầng 1 còn có phòng ngủ bố trí cạnh phòng bếp và được lắp đặt cửa thông với sân trước tránh cho người ở phải đi vòng.

Tầng 2: Mặt bằng tầng 2 hoàn toàn là không gian riêng tư dành cho các thành viên trong gia đình với 3 việc thiết kế 3 phòng ngủ. Trong đó phòng ngủ master của vợ chồng gia chủ được thiết kế vô cùng rộng rãi cùng các tiện ích đi kèm như phòng thay đồ, nhà vệ sinh kết hợp nhà tắm và ban công riêng. Hai phòng ngủ còn lại của 2 con được đặt cùng bên có diện tích tương đương nhau và đều được thiết kế nhà vệ sinh riêng cho mỗi phòng.

Tầng 3: Mặt bằng tầng 3 ngoài việc bố trí thêm 1 phòng ngủ nhỏ dành cho khách ngủ nghỉ ngơi hoặc sau này gia đình có thêm thành viên thì không gian tầng này còn có kho để đồ, phòng tập yoga cho vợ gia chủ và sân thượng rộng rãi cho cả gia đình hóng gió, thư giãn mỗi buổi tối.

Trên đây là bản thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp mái Thái với hình khối đẹp mắt mà Kiến Tạo Việt muốn gửi tới các bạn. Hy vọng mau nha dep này sẽ giúp bạn có thêm phương án lựa chọn dành cho căn nhà mà mình muốn xây. Xin trân thành cảm ơn sự quan tâm từ phía độc giả !

Đức Tài

Thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp mái Thái
Rate this post
Click here to add a comment

Leave a comment: