Một số mẫu nhà lệch tầng đẹp 5m khiến bạn không thể rời mắt

Nhà lệch tầng là thiết kế không còn xa lạ gì với những người hiểu rõ về kiến trúc. Tuy nhiên, mẫu nhà lệch tầng đẹp 5m có điểm gì đặc biệt khiến nó được nhiều người ưa chuộng? Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu nổi bật trong bài viết sau để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Đặc điểm của các mẫu nhà lệch tầng 5m

Để tìm hiểu về đặc điểm của nhà lệch tầng có độ rộng 5m thì bạn cần xét đến 2 dạng như sau:

Dạng 1: Nâng cao phần sau của ngôi nhà

Đây là mẫu nhà được chia làm 2 khối không gian gồm phía trước và sau của ngôi nhà. Nhằm tạo nên sự chênh lệch, các kiến trúc sư sẽ thiết kế phần bếp và nhà ăn phía sau cao hơn vài bậc so với phía trước.

Theo đó, cầu thang sẽ có quy luật dan qua đan lại giữa phần trước và sau để kết nối các tầng và các không gian. Chính điều này tạo nên phong cách riêng biệt vô cùng hiện đại.

Nhà lệch tầng tạo nên sự tiện lợi

Nhà lệch tầng tạo nên sự tiện lợi

Dạng 2: Tạo tầng lửng

Thay vì nâng cao phần sau như dạng 1 thì kiểu nhà này sẽ tạo thêm một tầng lửng có cầu thang để đi lên từ tầng 1. Với việc này, phía sau của nhà sẽ được dùng để làm nhà vệ sinh, nhà kho hoặc gara vô cùng tiện lợi.

Trong khi đó, tầng lửng lại có thể sử dụng để làm nơi nấu nướng và ăn uống giúp tiết kiệm tối đa diện tích. Tuy nhiên, với kiểu nhà này, bạn sẽ không thể nới rộng không gian được khi có nhu cầu.

Các mẫu nhà lệch tầng đẹp 5m có điểm gì nổi bật?

Dưới đây là một số điểm nổi trội của mẫu nhà lệch so với các kiểu nhà khác:

Tiết kiệm diện tích tối ưu

Một ưu điểm lớn nhất mà nhà lệch tầng đẹp 5m được hầu hết mọi người yêu thích là diện tích sử dụng được tối ưu hóa.  Chiếu nghỉ của căn nhà có thể làm hành lang của các phòng rất thuận tiện. Ngoài ra, loại cầu thang này cho phép bạn có thể thoải mái khi di chuyển vì có nhiều chiếu nghỉ và ít bậc hơn.

Không khí trong nhà lưu thông tốt

Thông thường nhà tầng 5m sẽ có không gian khá bí bách và ngột ngạt. Nhưng nhờ có thiết kế mới này mà ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thông thoáng và mát mẻ hơn kiểu cũ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên kết hợp hệ thống giếng trời và cầu thang.

Sự lệch tầng trong thiết kế đem lại không gian thông thoáng

Sự lệch tầng trong thiết kế đem lại không gian thông thoáng

Sự lệch nhau của các tầng sẽ tạo kiểu cầu thang hình ziczac giúp tạo nên những luồng gió xuyên suốt từ tầng 1 đến các tầng trên. Trong khi giếng trời lại có tác dụng đưa ánh sáng tự nhiên vào cho không gian thêm phần tươi sáng. Đây là sự phối hợp nhịp nhàng giúp ngôi nhà trở nên hoàn mỹ hơn.

Mở rộng tầm nhìn giữa các tầng

Theo thiết kế thì cứ khoảng 10 bậc cầu thang thì sẽ đến 1 tầng, điều này tạo tầm nhìn rộng hơn cho các thành viên trong gia đình. Hơn thế nữa, sự liên kết của mọi người sẽ càng mật thiết hơn vì từ tầng này có thể nhìn thẳng lên hành lang của tầng trên.

Một số mẫu nhà lệch tầng 5m đẹp nhất

Dưới đây là 3 mẫu nhà lệch tầng đẹp nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn:

Nhà lệch tầng mái bằng hiện đại

Mẫu nhà lệch tầng hiện đại ở thành thị

Mẫu nhà lệch tầng hiện đại ở thành thị

Mẫu nhà này thường áp dụng với các gia đình ở thành thị. Bởi vì không có nhiều diện tích mặt tiền nên phần sân của nhà bị thu hẹp tối đa. Phía trên nhà có thêm những giàn cây leo màu xanh kết hợp với màu trắng của sơn ngoại thất trông vô cùng bắt mắt và thu hút ánh nhìn.

Mẫu nhà lệch tầng có sân vườn

Màu xanh của cây cỏ mang lại cảm giác dễ chịu cho mọi người

Màu xanh của cây cỏ mang lại cảm giác dễ chịu cho mọi người

Khác với các mẫu khác, nhà lệch tầng kiểu này có phối thêm rất nhiều yếu tố thiên nhiên vào không gian xung quanh nhà. Nổi bật giữa nền cỏ xanh là con đường lát bằng đá màu trắng tạo sự tương phản về màu sắc vô cùng thuận mắt.

Nhà lệch tầng 5m mái trang nhã

Nhà lệch tầng 5m mái trang nhã

Nhà lệch tầng 5m mái trang nhã

Tương tự như các kiểu nhà khác, nhà lệch tầng cần tuân theo các lưu ý về phong thủy cũng như khoa học để thuận tiện hơn trong quá trình đi lại. Cùng với đó, bạn nên sử dụng loại sơn nội thất màu trắng để tăng thêm phần trang nhã và tinh tế trong từng chi tiết.

Trên đây là những mẫu nhà lệch tầng đẹp 5m đang được nhiều người ưa chuộng và áp dụng. Hy vọng với những thông tin bổ ích Biệt thự nhà đẹp mang đến cho bạn sẽ có thêm gợi ý hay để thiết kế cho mái ấm của mình.

Một số mẫu nhà lệch tầng đẹp 5m khiến bạn không thể rời mắt
Rate this post
Click here to add a comment

Leave a comment: